Mac8

Tìm hiểu và phân loại các loại bàn phím cơ AKKO hiện nay? Hướng dẫn chọn mua bàn phím cơ AKKO.

Pham Linh 26/10/2021

Trong thời gian gần, cộng đồng mạng đặc biệt là các hội nhóm game thường truyền tai nhau về dòng bàn phím cơ Akko. Đây là thương hiệu mới đến từ Trung Quốc, nổi bật với các sản phẩm có mức giá trong phân khúc trung và bình dân phù hợp với túi tiền người Việt cùng thiết kế bắt mắt nên khá được ưa chuộng. Nếu bạn còn chưa có nhiều thông tin về Akko thì Mac 8 rất vui lòng cùng bạn Tìm hiểu và phân loại các loại bàn phím cơ AKKO hiện nay? Hướng dẫn chọn mua bàn phím cơ AKKO.

1. Tìm hiểu và phân loại các bàn phím cơ Akko hiện nay

1.1: Các dòng bàn phím cơ AKKO

Các sản phẩm của Akko khá đa dạng với các kích thước chia theo số lượng phím: mini (68 phím), TKL (87 phím), Full Size (108 phím). Các tên gọi của từng dòng cũng được đặt theo số lượng các phím nên tương đối dễ phân biệt.

1.2: Các dòng sản phẩm

Kích thước mini (68 phím): AKKO 3068X A 

Kích thước TKL (84, 87 phím): AKKO 3084X A, AKKO 3087X A

Kích thước Full Size (108 phím): AKKO 3108X A

Trong đó:

AKKO: Tên thương hiệu

3068X, 3087X, 3108X: Số 3 đầu tiên là mã hãng đặt; 3 số nằm giữa như: 068, 084, 087, 108 hiển thị số lượng phím trên bàn phím và chữ cái X cuối thể hiện phiên bản (hiện đang có phiên bản SP (Special) và DP (Double Shot).

A: Tên của bản thiết kế phối màu

Ví dụ: Akko 3068 SP Ocean Star -> Bàn phím mi ni 68 phím, phiên bản Special (đặc biệt) và thuộc phiên bản thiết kế phối màu Ocean Star.

2. Cách chọn bàn phím cơ AKKO phù hợp

Bạn mong muốn một sản phẩm như thế nào, công việc cụ thể của bạn là gì? Bạn hãy tự suy ngẫm và tìm ra được dòng sản phẩm phù hợp nhất theo gợi ý dưới đây nhé

Chọn theo Switch dựa trên nhu cầu của bạn

AKKO có hai phiên bản Switch khác nhau là Cherry và AKKO. Switch AKKO ở cả hai dòng hiện nay đang có 3 sản phẩm chính đó là: AKKO Pink, AKKO Purple, AKKO Blue. Switch AKKO Pink (Linear), nhẹ và không phát ra âm thanh “tích tích” khi nhấn. Độ nặng khi nhấn của Switch AKKO Pink chỉ 45g.

Với Switch AKKO Purple (Linear), về cơ bản loại Switch này giống y hệt so với Switch AKKO Pink chỉ khác về mặt lực nhấn là 60g. Còn Switch AKKO Blue sẽ phát ra tiếng kêu “tích tích” mỗi khi nhấn vào, mức lực nhấn là 60g. Tuổi thọ của Switch AKKO đều là 50 triệu lượt nhấn. 

Nếu bạn là một game thủ thì Switch Cherry Red và Switch AKKO Pink là sự lựa chọn hàng đầu với hành trình trơn, phản hồi nhanh và spam skill đã tay.

Đối với những người đánh văn bản thì Switch Chery Blue hoặc AKKO Blue là gợi ý hợp lí cho bạn bởi cảm giác nhấn phím tốt hơn và rõ ràng hơn. Nếu bạn e ngại tiếng ồn thì Cherry Brown hoặc AKKO Oranger cũng đều rất ổn.

Còn bạn là người sử dụng cơ bản thì Cherry Brown Switch hoặc AKKO Pink Switch có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng mọi công việc.

Chọn theo kích thước

Mini (AKKO 3068): Dành cho những người di chuyển rất nhiều . Bạn lưu ý “học” thêm các tổ hợp phím để tạo thành các phím chức năng.

TKL 84 (AKKO 3084): Dành cho những ai di chuyển nhiều thích sự gọn gàng và muốn “đổi gió” cùng Layout mới với các phím liền vào nhau.

TKL 87 (AKKO 3087): Dành cho những người thích sự gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ các phím chức năng cơ bản.

Full Size (AKKO 3108): Dành cho những người thích layout phím truyền thống, thường gõ văn bản vì nó đầy đủ cả hàng phím số. Bàn phím Full Size cũng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn, không bị quá trống trải với góc bàn làm việc rộng rãi.

Lựa chọn theo Keycap

Dòng sản phẩm bàn phím  AKKO có một thiết kế rất bắt mắt nhờ việc phối màu và tạo ra những bộ Keycap vô cùng hấp dẫn. Keycap PBT được trang bị trên những sản phẩm cận trung cấp trở lên với công nghệ in Laser, Dye-Sub và Double shot đảm bảo độ bền rất cao. AKKO còn khéo léo tạo ra những bộ Keycap hết sức đẹp mắt như: Núi phú sĩ, cá koi, hoa anh đào… với mức giá vô cùng hợp lý.

Đa số thì các sản phẩm của AKKO sử dụng Keycap PBT nên chúng ta chỉ chọn được kiểu in ký tự trên phím:

In Laser: Keycap bền, không thể bị mòn, khó phai. Những nhược điểm của nó là rất khó vệ sinh khi có bụi dính vào các rãnh.

Công nghệ Double Shot: Keycap không bị phai, sắc nét và dễ dàng vệ sinh nhưng mức giá lại cao hơn do gia công khó và tốn thời gian.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ là tham khảo hữu ích cho bạn. Mac 8 chúc các bạn sớm tìm được bàn phím phù hợp với nhu cầu của mình. Và nếu cần thêm thông tin đừng ngại ngần truy cập https://mac8.vn/, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

xem thêm: Các vấn đề trên bàn phím cơ Akko wireless và cách khắc phục

 

 

Bạn đang xem: Tìm hiểu và phân loại các loại bàn phím cơ AKKO hiện nay? Hướng dẫn chọn mua bàn phím cơ AKKO.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468